7 bước Toner là một phát minh của người Hàn trong việc sử dụng nước hoa hồng để cấp ẩm cho làn da, giúp làn da trong mướt như sương. Thế nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng hiệu quả, nếu bạn chưa hiểu rõ phương pháp này, nó có thể khiến da xấu đi trông thấy. Bài viết sau sẽ giúp bạn cách thực hiện 7 bước toner chuẩn nhất với khí hậu Việt Nam cho làn da sáng mịn.

Cùng tìm hiểu phương pháp Toner 7 bước chuẩn Hàn Quốc
Cùng tìm hiểu phương pháp Toner 7 bước chuẩn Hàn Quốc

7 Bước Toner là gì ?

Tên gọi thông dụng của phương pháp này trên các diễn đàn làm đẹp quốc tế là: 7 Skin Method. Phương pháp chăm sóc da “thần thánh” này được sáng lập bởi Sarah Lee – beauty blogger nổi tiếng người Hàn Quốc và cũng là người đồng sáng lập ra Glow Receipe.

7 bước Toner là gì ?
7 bước Toner là gì ?

Nguyên tắc của phương pháp này là dùng: toner (nước cân bằng da, mà ở Việt Nam hay gọi là nước hoa hồng), hoặc các loại essence toner (nước cân bằng có nhiều thành phần dưỡng, một dạng serum dạng lỏng như nước) để thoa lần lượt 7 lớp Toner lên da thay vì chỉ một lần như thông thường.

Tại sao phải thoa tới 7 lớp Toner:

Nếu như chúng ta sử dụng một bước toner như thông thường thì lượng dùng có thể sẽ không đủ để dưỡng ẩm cho da. Ngược lại, khi vỗ 7 lần nước hoa hồng sẽ giúp da hấp thụ được dưỡng chất sâu và nhiều hơn.

Tại sao phải Toner tới tận 7 lớp ?
Tại sao phải Toner tới tận 7 lớp ?

Nếu lớp toner đầu tiên có tác dụng làm sạch lần cuối và cân bằng pH cho da thì 6 lớp toner tiếp theo sẽ được hấp thụ sâu, tăng cường dưỡng chất để làm ẩm, mang đến làn da mướt mát, căng bóng. Da ẩm mượt như được ngậm nước nhưng sẽ không hề có cảm giác nặng nề, bí bách.

Tại sao 7 bước Toner ưu thế hơn kem dưỡng ẩm:

Kết cấu của kem dưỡng ẩm có thể sẽ khá dày, không phù hợp trong việc thoa nhiều lớp. Tuy nhiên, toner là dạng nước, nên khi thoa nhiều lớp sẽ ít gây tình trạng bí bách cho da.

Cách thực hiện 7 bước Toner chuẩn Hàn Quốc:

Bước 1: Cân bằng da

Sau khi rửa và làm khô mặt bằng khăn mềm, bạn nên sử dụng toner khi da còn ẩm để tránh hiện tượng da khô căng, rất dễ gây ra kích ứng. Lấy bông tẩy trang thấm 1-2 giọt toner và thoa khắp mặt, lúc này da đã sẵn sàng chờ đợi các bước tiếp theo.

Sử dụng bông tẩy trang để Toner cho lớp đầu tiên
Sử dụng bông tẩy trang để Toner cho lớp đầu tiên

Bước 2: Thoa toner làm ẩm da

Sau bước thoa toner đầu tiên, bạn tiếp tục thực hiện 6 lớp toner còn lại. Lúc này, bạn không cần dùng bông tẩy trang nữa mà lần lượt thực hiện vỗ bằng tay, mỗi lần từ 2-3 giọt, mỗi bước cách nhau khoảng 2 - 3 phút.

Sử dụng tay để vỗ đều thay vì bông cho 6 lớp Toner còn lại
Sử dụng tay để vỗ đều thay vì bông cho 6 lớp Toner còn lại

Bước 3: Dưỡng da

Sau khi hoàn thành 7 bước toner, bạn tiếp tục thực hiện các bước dưỡng khác như BHA, serum, essence, emulsion... sau đó sử dụng kem dưỡng để khóa ẩm (kem dưỡng ẩm).

Thực hiện các bước dưỡng da còn lại sau khi Toner
Thực hiện các bước dưỡng da còn lại sau khi Toner

Lưu ý khi thực hiện Toner 7 bước:

  1. Bạn nên lựa chọn những loại toner thiên nhiên, hoặc những loại không chứa cồn (alcohol) để tránh khô da và hương liệu (fragrance) để tránh bị kích ứng.
  2. Vì đây là phương pháp đắp liên tục 7 lớp toner lên mặt, bạn nên lựa chọn các loại toner dưỡng ẩm (có thể thay thế bằng lotion, essence...), thay vì sử dụng các loại toner thiên về làm sạch.
  3. Cần phải xem liều lượng, nồng độ và loại toner có phù hợp với tình trạng da hiện tại để áp dụng phương pháp toner 7 bước.
  4. Sau khi sử dụng phương pháp này cần thực hiện nghiêm túc bước khóa ẩm bằng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng da.
  5. Những người da đang nổi mụn (break out) không nên thử phương pháp này, tránh tình trạng viêm nhiễm thêm nghiêm trọng và khó phục hồi.
  6. Trước khi áp dụng phương pháp toner 7 lớp, bạn nên thử từ từ 2 lớp, sau đó tăng dần lên dựa vào tình trạng đáp ứng của da để tránh bị kích ứng khi thay đổi quy trình dưỡng da đột ngột.

Phụ nữ Việt Nam có nên sử dụng phương pháp này?

  • Nhiều phụ nữ Việt Nam thắc mắc liệu phương pháp toner 7 bước này có phù hợp với mình không, khi khí hậu Hàn Quốc và Việt Nam hoàn toàn khác nhau.
  • Vì Hàn Quốc là nước có khí hậu ôn đối, nên phụ nữ ở đây phần lớn đều sở hữu làn da khô. Vì thế rất phù hợp thực hiện phương pháp này.
Phụ nữ Hàn Quốc có làn da khô, thích hợp với phương pháp Toner 7 bước
Phụ nữ Hàn Quốc có làn da khô, thích hợp với phương pháp Toner 7 bước
  • Tuy nhiên, khí hậu Việt Nam khá nóng và ẩm, da người Việt có xu hướng thiên về dầu. Việc chờ đợi và thoa từng bước toner lên mặt có thể khiến da đổ nhiều dầu dẫn đến tình trạng bí bách, gây mụn. Vì vây, các bạn có thể gia giảm các bước toner để phù hợp với làn da và khí hậu ở mỗi vùng. 3 bước toner có thể là vừa đủ với các bạn ở Việt Nam rồi đấy!

Trên đây là 7 bước Toner chuẩn Hàn Quốc giúp bạn làm đẹp mà các cô nàng nên biết để áp dụng khi chăm sóc làn da của mình! Lợi thế của phương pháp này là nó khá dễ thực hiện, không cần thêm mặt nạ hay bất kì dụng cụ hỗ trợ nào cả. Hy vọng sau bài viết này các nàng sẽ biết cách sử dụng 7 bước Toner phù hợp với làn da của mình nhé.

Bài viết này hữu ích không?
Bình luận
0 Bình luận