Gần đây Nàng Tiên Tôm nhận được vô số các câu hỏi gửi qua Facebook của các bạn với những nội dung tương tự nhau như: "Tôm ơi, da mặt mình bây giờ nổi mụn như thế này thì phải làm gì?", "Mình nên dùng sữa rửa mặt loại nào?", "Mình nên bắt đầu trị mụn từ đâu?", "Mình đang dùng sữa rửa mặt loại này, treatment loại kia cộng với kem dưỡng ẩm loại nọ...mà tại sao không hết mụn, sai ở đâu?"

Và các bạn biết đấy, với số lượng câu hỏi gửi về quá nhiều và chung chung như vậy, mình không thể trả lời hết được. Trên thực tế, Nàng Tiên Tôm đã có một bài viết 3 bước để bạn có thể đánh bay mụn trứng cá, nó hiệu quả với phần đông 90% mọi người. Tuy nhiên, đó có vẻ là 1 bài viết khá dài, cộng thêm một chút "hàn lâm" mà không phải ai cũng có thời gian đọc hết nó (tiếc thật đấy!!).

Mọi người cần một thứ cụ thể hơn, kiểu như mặt mụn như này thì cần mua những cái gì? Thoa chất nào trước, chất nào sau? Chờ bao lâu?... Nếu bạn đang có những câu hỏi như vậy thì phác đồ trị mụn của Acne.org sẽ đáp ứng được điều đó. Việc cần làm rất đơn giản chỉ là mua bộ treatment kit Acne.org và làm chính xác theo hướng dẫn. Hết!

1. Phác đồ trị mụn Acne.org là gì?

Phác đồ điều trị mụn Acne.org là gì ?
Phác đồ điều trị mụn Acne.org là gì ?

Đó là bộ sản phẩm gồm 3 món tương ứng với 3 bước điều trị mụn cơ bản gồm: sữa rửa mặt, benzoyl peroxide 2,5%kem dưỡng ẩm. Phác đồ này được thiết kết phù hợp với 90% tất cả mọi người với những ưu điểm:

 1. Tối ưu hiệu quả: Bên cạnh các thành phần hoạt tính thì các thành phần phụ gia, tá dược trong các sản phẩm cũng cực kỳ quan trọng. Việc chọn bộ treatment kit gồm 3 sản phẩm đến từ 1 nhà sản xuất duy nhất với công thức đã được nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ hạn chế được tối đa các tương tác bất lợi có thể xảy ra giữa các thành phần có trong các sản phẩm khác nhau.
 2. Đơn giản, dễ thực hiện: Sau khi sở hữu bộ treatment kit của Acne.org. Nếu không có thời gian đọc hết bài viết này, các bạn chỉ cần quan tâm đến phần hướng dẫn sử dụng ở bên dưới và làm theo một cách chính xác là được.
 3. Tiết kiệm chi phí: Cái tên Acne.org cũng phần nào cho chúng ta thấy đây là một công ty dược mỹ phẩm mang thiên hướng "phi lợi nhuận", các sản phẩm của họ có giá rẻ hơn mặt bằng chung. Bên cạnh đó, Acne.org cũng rất "có đạo đức" khi chỉ cho vào bộ treatment kit những sản phẩm cơ bản, không gây thêm các vấn đề về da và cũng không ép chúng ta phải mua thêm các sản phẩm khác không cần thiết!!

2. Kết quả đạt được khi sử dụng phác đồ trị mụn của Acne.org

Lẽ ra phần này nên để ở cuối, nhưng đây có thể sẽ là một bài viết khá dài, mình sẽ show ra một số case đã trị mụn thành công với phác đồ trước để các bạn có thêm động lực:

Một case mụn nặng sử dụng phác đồ Acne.org - và kết quả đạt được sau 8 tuần.
Một case mụn nặng sử dụng phác đồ Acne.org - và kết quả đạt được sau 8 tuần.
Mụn hoàn toàn được kiểm soát sau 6 tuần sử dụng phác đồ Acne.org - chỉ còn lại những vết thâm đỏ sau mụn
Mụn hoàn toàn được kiểm soát sau 6 tuần sử dụng phác đồ Acne.org - chỉ còn lại những vết thâm đỏ sau mụn

Kết quả sau 3 tháng sử dụng phác đồ Acne.org
Kết quả sau 3 tháng sử dụng phác đồ Acne.org

3. Bộ treatment kit trị mụn Acne.org gồm những gì?

Nó bao gồm 3 sản phẩm cơ bản: sữa rửa mặt, treatment (benzoyl peroxide 2,5%)kem dưỡng ẩm.

Bộ ba sản phẩm nằm trong phác đồ trị mụn của Acne.org
Bộ ba sản phẩm nằm trong phác đồ trị mụn của Acne.org

 • Bộ treatment kit Acne.org nguyên bản (gồm 3 sản phẩm): Sữa rửa mặt Acne.org cleanser 236ml; Acne.org benzoyl peroxide 2,5% 236ml; Kem dưỡng ẩm Acne.org Moisturizer Licochalcone 236ml.

Đặt mua phác đồ Acne.org nguyên bản

 • Bộ treatment kit Acne.org tùy chỉnh (thay kem dưỡng ẩm bằng CeraVe - lý do đọc ở phần dưới): Sữa rửa mặt Acne.org cleanser 236ml; Acne.org benzoyl peroxide 2,5% 236ml; Kem dưỡng ẩm CeraVe PM 89ml.

Đặt mua phác đồ Acne.org + Cerave

1. Sữa rửa mặt Acne.org:

Với một công thức rất đơn giản và nhẹ nhàng thì Acne.org cleanser là loại sữa rửa mặt mình trung thành suốt nhiều năm bên cạnh cetaphil vì những lý do sau:

Em này có độ pH cân bằng, điều này cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của da. Nếu không biết tại sao? Hãy đọc bài viết này của mình: Tại sao độ pH của da và sản phẩm chăm sóc da là cực kỳ quan trọng.

Khả năng làm sạch tốt mà không gây khô da: Theo kinh nghiệm nhiều năm sử dụng thì sữa rửa mặt Acne.org KHÔNG BAO GIỜ cho bạn cảm giác sạch nhờn sau rửa mặt, nó luôn để lại một phần dầu thừa trên da và điều này là cực kỳ tốt. Tại sao ư? Một lần nữa đọc lại bài viết của mình về độ pH để tìm hiểu.

Với công thức nhẹ nhàng và độ pH cân bằng, Acne.org đảm bảo tốt các yêu cầu của sữa rửa mặt trị mụn.
Với công thức nhẹ nhàng và độ pH cân bằng, Acne.org đảm bảo tốt các yêu cầu của sữa rửa mặt trị mụn.

Tiếp theo, em này không chứa bất kỳ thành phần không cần thiết nào trong công thức. Không chứa benzoyl peroxide, acid salicylic (BHA), lưu huỳnh... Những thành phần này tuy có lợi để trị mụn nhưng thường kém hiệu quả khi ở trong sữa rửa mặt và có thể gây kích ứng nữa. Nhân tiện nói luôn, khi chọn mua sữa rửa mặt mà trong công thức có các thành phần treatment (benzoyl peroxide, AHA, BHA...) thì tránh xa ra nhé, chúng ta không cần những thứ đó. Ok !!

2. Treatment benzoyl peroxide 2,5%:

Acne.org benzoyl peroxide chính là nền tảng và là "trái tim" của phác đồ này. Đây chỉ là một loại gel benzoyl peroxide 2,5% rất cơ bản - nhưng lại là bước mà "điều kỳ diệu" sẽ xảy ra!!!

Nếu bỏ qua khả năng gây kích ứng mạnh thì theo mình benzoyl peroxidethành phần trị mụn mạnh nhất hiện nay được công nhận bởi hầu hết các bác sĩ da liễu. Nó được kê đơn nhiều thứ 2 trên thế giới trong các loại thuốc trị mụn (chỉ sau adapalene và đứng trước cả tretinoin).  ( xem tại đây )

Treatment mà acne.org sử dụng là Benzoyl peroxide 2,5% - nó là thành phần trị mụn mạnh nhất hiện nay và được kê đơn nhiều chỉ sau adapalene.
Treatment mà acne.org sử dụng là Benzoyl peroxide 2,5% - nó là thành phần trị mụn mạnh nhất hiện nay và được kê đơn nhiều chỉ sau adapalene. 

Cơ chế trị mụn của Benzoyl peroxide:

Là chất hữu cơ có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh, làm giảm vi khuẩn gây mụn (P.Acne) đến 97,5 % chỉ trong 5 ngày! (1). Nhưng cái hay của benzoyl peroxide so với các loại thuốc kháng sinh là nó không gây ra sự kháng thuốc của vi khuẩn2 , 3 ).

Bên cạnh đó, benzoyl peroxide còn có tác dụng tiêu sừng, làm bong lớp da chết giúp thông thoáng lỗ chân lông, từ đó đẩy mụn hiệu quả. ( 4 , 5 )

Tuy mạnh mẽ là vậy những điểm yếu của benzoyl peroxide cũng không ít, ngoài khả năng có thể gây kích ứng "siêu khó chịu" trong những ngày đầu sử dụng (gây khô, bong tróc, nổi mụn hoặc đỏ da) thì nó cũng làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. ( 6 , 7 )

Tất cả những nhược điểm trên có thể được khắc phục bằng cách sử dụng một loại kem dưỡng ẩm "hạng nặng" để sửa chữa, phục hồi những tổn hại mà benzoyl peroxide gây ra cho hàng rào độ ẩm và lớp phủ acid.

Một điều nữa mình thực sự đánh giá cao về benzoyl peroxide Acne.org đó là tiết kiệm chi phí. Chai 236ml (loại vừa) có thể dùng trong vòng 1 năm.

Benzoyl peroxide của Acne.org là loại benzoyl peroxide rẻ nhất hiện nay.
Benzoyl peroxide của Acne.org là loại benzoyl peroxide rẻ nhất hiện nay.

Một số bạn hơi do dự khi sử dụng benzoyl peroxide vì nó có khả năng gây ra các gốc tự do, nhưng nói chung nếu ai đó đang bị mụn đầy mặt thì cứ dùng nó đi, quan tâm nhiều làm gì =))) Vì trong nhiều trường hợp, benzoyl peroxide là thứ duy nhất có tác dụng trên cơ địa da của họ, theo mình sẹo teo tiềm ẩn và mụn viêm mãn tính có thể gây ra các tác hại lâu dài hơn nhiều so với các tác dụng phụ của benzoyl peroxide.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy quá lo lắng khi bị kích ứng hoặc đẩy mụn, hãy nhớ xem bài viết của mình về cách xử lý purging và break out khi sử dụng treatment. Sẽ có một số mẹo tuyệt vời trong đó!

3. Kem dưỡng ẩm Acne.org.

Đây được coi là điểm yếu lớn nhất trong bộ treatment kit này của Acne.org. Trái ngược với 2 sản phẩm kia trong phác đồ thì kem dưỡng ẩm Acne.org lại bị chê thậm tệ. Đã có hàng ngàn lượt đánh giá 1 sao trên Amazon cũng như trên trang chủ của Acne.org vì những lý do như: ngứa, dị ứng, bong tróc, nổi chàm quanh mắt... Thậm chí có những bài viết rất dài và tâm huyết đòi tẩy chay ném nó ra khỏi bộ treatment kit này. ( xem tại đây )

Kem dưỡng ẩm Acne.org là điểm yếu lớn nhất của bộ treatment kit này
Kem dưỡng ẩm Acne.org là điểm yếu lớn nhất của bộ treatment kit này.

Tại sao lại như thế? Kem dưỡng ẩm Acne.org có thực sự tệ hại? Theo mình có 2 nguyên nhân:

1. Khó có loại kem dưỡng ẩm nào phù hợp với cơ địa da của phần đông mọi người.

Không giống như sữa rửa mặt cân bằng độ pH hay treatment benzoyl peroxide ở trên là những thành phần "tiêu chuẩn" trong quy trình chăm sóc và kết quả của chúng trên nhiều loại da khác nhau là có thể dự đoán được, trong khi kem dưỡng ẩm thì không. Tại sao ư?

Một phần lý do là bởi không có nhiều nghiên cứu về các loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Thật sự rất khó bắt gặp các nghiên cứu hay review chỉ tập trung vào một nhãn hiệu kem dưỡng ẩm. Và nếu có thì chúng thường được tài trợ bởi cùng một công ty mỹ phẩm đang cố gắng thu lợi từ việc bán những sản phẩm đó.

Bởi vậy, trong bài viết về 3 bước đánh bay mụn trứng cá, mình đã từng nói rằng tìm được loại kem dưỡng ẩm phù hợp là phần khó nhất trong quy trình chăm sóc da để điều trị mụn trứng cá, và nếu tìm được là bạn đã thành công một nửa chặng đường rồi đấy!

2. Công thức kem dưỡng ẩm của Acne.org không ấn tượng lắm.

Lý do thứ 2 khiến em này bị tẩy chay chính là phần công thức:

Thành phần: Nước, Dầu hạt Simmondsia chinensis (Jojoba), Methyl Gluceth-20, Squalane, Saccharide Isomerate, Butylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Glycyrrhiza glabra (Licorice) Root Extract, Panthenol, Tocopheryl Acetate, Cetearyl Alcohol , Sorbitan Olivate, Petearyl Olivate 12 Glyceryl Distearate, PEG-23 Glyceryl Distearate, Carbomer, Triethanolamine, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin.
 • Dầu Jojoba: Một loại dầu thực vật tương tự như bã nhờn của con người. Là chất dưỡng ẩm kiểu Emollients nhờ tác dụng tăng độ mềm của da lên 50% sau một lần sử dụng. Rất hay được sử dụng trong mỹ phẩm nhờ thời hạn sử dụng rất dài so với các loại dầu khác. ( 11 )
 • Squalane: Cũng là chất dưỡng ẩm từ tuyến bã nhờn của con người, còn có tác dụng chống oxy hóa.
 • Natri Hyaluronate: Chất dưỡng ẩm kiểu Humectants (hút nước từ môi trường và hạ bì lên trên bề mặt da), dưỡng ẩm cực mạnh nhờ khả năng hút nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó! Tạo ra hiệu ứng "căng mọng" làm giảm các nếp nhăn và sẹo nông, ngoài ra còn tăng tốc độ chữa lành vết thương.
 • Chiết xuất cam thảo: Điều trị chứng tăng sắc tố da bằng cách ức chế tyrosinase, ngăn ngừa sản xuất melanin, phù hợp cho da đỏ và da nhạy cảm.
 • Panthenol: Hay còn gọi là Vitamin B5, tác dụng làm dịu, tăng cường chức năng của hàng rào bảo vệ da và là phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh viêm da.
 • Tocopheryl acetat: Hay còn gọi là Vitamin E, là chất chống oxy hóa có một số khả năng nhỏ để điều trị chứng tăng sắc tố bằng cách ức chế tyrosinase. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho thấy vitamin E giúp chữa lành các vết thương.

Nhìn chung, đây là một công thức tốt nhưng gần như không thực sự "đủ đô" để chống lại tác động khó chịu như khô, bong tróc, mẩn đỏ mà benzoyl peroxide gây ra. Do đó, bạn nên thay bằng một loại kem dưỡng ẩm khác chứa các thành phần phục hồi mạnh và tương tự da.

Đối với cá nhân mình, mình đã hoàn toàn bỏ luôn kem dưỡng ẩm Acne.org ra khỏi bộ treatment kit mà thay vào đó là Cerave PM hoặc CeraVe Cream. Mình không phải là "fan cuồng" hay nhận được tài trợ gì từ CeraVe đâu (haha..), nhưng quả thực đây 2 ứng cử viên tuyệt vời với thành phần chứa ceramides, cholesterol và acid hyaluronic sẽ giúp chống lại các tác dụng phụ từ benzoyl peroxide.

Theo mình kem dưỡng ẩm CeraVe PM là sự thay thế hoàn hảo cho kem dưỡng dưỡng ẩm acne.org trong bộ treatment kit này!
Theo mình kem dưỡng ẩm CeraVe PM là sự thay thế hoàn hảo cho kem dưỡng dưỡng ẩm acne.org trong bộ treatment kit này!

Và điều cuối cùng không kém phần trọng đó là mình không thích kem dưỡng ẩm của Acne.org vì kết cấu và lớp finish cực kỳ tệ hại mà nó để lại trên da. Hãy nhìn hình phía dưới:

Lớp finish cực tệ mà kem dưỡng ẩm acne.org để lại trên da.
Lớp finish cực tệ mà kem dưỡng ẩm acne.org để lại trên da.

Chỉ nhìn qua hình thì khó diễn tả hết nhưng nói chung nó để lại một lớp phủ dày và có màu vàng như vết dầu loang, rất khó để thấm vào da - một điều cực kỳ khó chịu >.< Nếu ai có ý định dùng nó vào ban ngày thì tốt nhất nên bỏ đi.

Chính vì thế, bên cạnh phác đồ Acne.org nguyên bản mình sẽ để thêm link phác đồ Acne.org tùy chỉnh với kem dưỡng ẩm CeraVe PM cho bạn nào thích thì lựa chọn nhé!!

Đặt mua phác đồ Acne.org nguyên bản

Đặt mua phác đồ Acne.org + Cerave

4. Hướng dẫn sử dụng bộ Treatment kit của Acne.org

Nên thực hiện phác đồ Acne.org cả sáng và tối, cách nhau khoảng 10-12 tiếng. Hãy đánh răng trước để tránh bất cứ thứ gì dính vào vùng da quanh miệng. Sau đó làm đúng các bước như sau:

Bước 1 - Sữa rửa mặt Acne.org

 1. Nhẹ nhàng rửa mặt bằng nước mát hoặc hơi ấm, không sử dụng nước quá nóng vì sẽ làm khô da. Không dùng tay chà xát quá mạnh sẽ làm mất lớp dầu thừa tự nhiên bảo vệ.
 2. Bơm 2 lần sữa rửa mặt ra tay (khoảng 4ml), dùng 2 tay đánh mạnh để tạo bọt (đánh mạnh ở 2 tay chứ không phải ở trên mặt nha!)
 3. Nhẹ nhàng rửa mặt bằng tay với lớp bọt vừa mới đánh. Lưu ý sử dụng tay không chứ không nên dùng máy rửa mặt và mỗi khu vực không rửa quá 10s (mục đích chính là để giảm kích ứng tối da, nhưng cũng đủ thông thoáng để benzoyl peroxide có thể thâm nhập).
 4. Vỗ nhẹ bằng nước lên mặt cho đến khi sạch bọt, sau đó sử dụng khăn mềm đã thấm nước để lau khô (khăn đã thấm nước chứ không phải khăn khô nhé!). Lau xong da mặt sẽ hơi ẩm, hãy để tự bay hơi.

Bước 2 - Điều trị mụn bằng Benzoyl peroxide Acne.org

 1. Rửa sạch và lau khô tay.
 2. Lấy lượng kem vừa đủ, cụ thể như sau:
  • Trong tuần đầu tiên sử dụng, lấy lượng kem bằng hạt đậu, tức là 1 nửa lần nhấn bơm. Và chỉ sử dụng 1 lần/ngày. Qua tuần thứ 2 bắt đầu tăng lên 2 lần/ngày vào sáng và tối.
  • Ở tuần 3 trở đi bắt đầu tăng liều lượng dần lên đến khi đạt 2 lần nhấn bơm, tương đương với 4mL/lần.
  • Đối với dạng tuýp 236ml, không có nắp bơm thì các bạn có thể canh lượng 4ml bằng chiều dài 1 ngón tay trỏ (như hình bên dưới).
   Canh 4ml bằng chiều dài ngón tay trỏ.
   Canh 4ml bằng chiều dài ngón tay trỏ.
 3. Dùng ngón tay thoa kem đều lên mặt thật nhẹ nhàng, không chà xát, cẩn thận tránh các vùng da mỏng quanh mắt.
 4. Chờ 5 - 15 phút cho da khô, lúc này benzoyl peroxide đã bắt đầu được hấp thụ và hoạt động, chúng ta bắt đầu bước dưỡng ẩm.
Mẹo giảm kích ứng:
Nếu da phản ứng quá mạnh với benzoyl peroxide, bạn có thể đảo lộn vị trí bước 2 và bước 3. Tức là sử dụng kem dưỡng ẩm trước để tạo 1 lớp đệm rồi sau đó mới dùng benzoyl peroxide cho nó hấp thu từ từ. Tuy nhiên cách này sẽ làm giảm một phần hiệu quả trị mụn, đợi sau khi da đã quen rồi thì nên quay lại với quy trình chuẩn!

Bước 3 - Dưỡng ẩm:

Các bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm của Acne.org có sẵn trong bộ treatment kit hoặc thay bằng loại phù hợp với da của bạn nhất (với mình là CeraVe PM).

Lượng kem dưỡng ẩm cần dùng là 4ml (tương đương 2 lần nhấn bơm). Thoa kem dưỡng ẩm thật nhẹ nhàng bằng ngón tay giống như thoa benzoyl peroxide ở trên, không chà xát, tránh vùng da quanh mắt (vì kem dưỡng ẩm có thể hấp thụ benzoyl peroxide lên vùng này).

Lưu ý:
Đối với kem dưỡng ẩm của Acne.org, nếu bạn có làn da dầu thì thoa 2ml (1 lần nhấn bơm) lên mặt trước, đợi cho khô rồi thoa tiếp 2ml còn lại. Còn bạn nào có da cực kỳ dầu thì chỉ cần 2ml là đủ.

5. Theo dõi quá trình điều trị:

 • Tuần 1: Thường chỉ cải thiện nhẹ, với những bạn lần đầu sử dụng treatment sẽ gặp tình trạng da đỏ, ngứa và kích ứng.
 • Tuần 2: Đây là giai đoạn khó khăn nhất cần phải vượt qua, trong thời gian này, mụn sẽ nổi lên cực nhiều (thậm chí còn đáng sợ hơn lúc chưa dùng). Nhưng cứ yên tâm, đây là quá trình purging đẩy mụn rất bình thường khi sử dụng treatment.
 • Tuần 3: Các cơn purging bắt đầu giảm, mụn cũng giảm dần. Da bớt đỏ và không còn ngứa, các vết đỏ do mụn cũ hiện rõ.
 • Tuần 4: Da hết đỏ, các vết đỏ do mụn cũ thì vẫn còn. Ở giai đoạn này, một số bạn đã thấy mụn cải thiện một cách rõ ràng hơn đáng kể. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp da chưa thông thoáng mà vẫn còn purging.
 • Tuần 5-8: Phần lớn những trường hợp mụn nhẹ đến trung bình ở giai đoạn này sẽ sạch mụn hoàn toàn. Nhưng đối với trường hợp nặng thì vẫn tiếp tục "cuộc chiến", các cơn purging vẫn còn nhưng không liên tục, các đốm đỏ mờ dần. Hãy cứ vững tin, kiên trì thực hiện phác đồ này và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
 • Tuần 8+: Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, kể cả những ca mụn nặng hoặc rất nặng cũng sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Mụn và các đốm đỏ tiếp tục mờ dần rồi biến mất hẳn, bây giờ chỉ cần điều trị liên tục để duy trì làn da sạch mụn.

6. Tổng kết:

Trong bộ treatment kit này, sữa rửa mặt Acne.org cleanserbenzoyl peroxide 2,5% rất tuyệt vời bởi khả năng cân bằng pH và điều trị mụn trứng cá. Cho đến thời điểm hiện tại, mình nghĩ rằng Acne.org benzoyl peroxide vẫn là "vô địch" trong thị trường chăm sóc da về hiệu quả chi phí của nó.

Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm Acne.org thì lại khác, nó có thể không phù hợp với nhiều người. Mình không tìm thấy điểm mạnh gì ở em này cả, và thành phần của nó cũng không "đủ đô" để chống lại các kích ứng mà benzoyl peroxide gây ra.

Do đó, các bạn có thể cân nhắc loại bỏ kem dưỡng Acne.org ra và thay bằng một loại khác mạnh hơn, ở đây mình khuyên dùng CeraVe PM hoặc CeraVe Cream.

Acne.org Treatment kit là phác đồ điều trị mụn tiêu chuẩn và đáng tin cậy nhất hiện nay, nó thực sự là cứu tinh của mình cũng như rất nhiều người khác trong những "năm tháng đen tối với mụn trứng cá". Nếu bạn cũng đang ở trong giai đoạn này, bằng phác đồ này cộng thêm sự kiên trì trong ít nhất 2 tháng, bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng!

Hy vọng bài viết này sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của một ai đó...

Bài viết này hữu ích không?
Bình luận
0 Bình luận